Học nấu ăn tại Đà Nẵng

Khẳng định đam mê qua khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như mở quán,gia đình,ăn chay,theo yêu cầu bởi siêu đầu bếp

Làm thịt gà viên chiên với xốt tương đen

Bạn đang muốn thay đổi món thịt viên hàng ngày vẫn làm với thịt heo hay thịt bò. Hãy thử công thức làm thịt gà viên xốt tương đen dưới đây để làm mới bữa ăn gia đình bạn nhé.

f:id:hocnauanodanang:20160919164401j:plain

Thịt gà viên xốt tương đen

Nguyên liệu


Thịt gà xay 500gram
Củ hành tây cắt nhỏ 1 củ
Ớt đỏ Đà lạt 1 quả cắt hình vuông
Dầu ăn
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Xì dầu 1 muỗng cà phê
Vụn bánh mì 1 muỗng canh
Tương đen 1/4 chén
Nước dùng 1/2 chén
Nước tương ngọt 1 muỗng canh

Cách làm thịt gà viên chiên

Bước 1: Sơ chế sẵn hành tây và ớt đỏ.
Bước 2: Cho thịt gà xay vào tô, thêm xì dầu mè, xì dầu, muối, vụn bánh mì vào trộn đều thành một hỗn hợp và viên thành các viên thịt.
Bước 3: Làm nóng chảo trên lửa vừa, cho dầu ăn vào đun sôi. Cho những viên thịt gà vào chiên đến khi những viên thịt có màu vàng nâu, sau đó bạn gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Bắc 1 chảo khác lên bếp, đun sôi 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho tiếp hành tây và ớt đỏ vào xào khoảng 2 phút, đổ ra đĩa.
Bước 5: Vẫn dùng chảo cũ, bạn vặn nhỏ lửa lại, cho sốt tương đen và nước dùng vào, khuấy đều. Cho thịt gà viên đã chiên vào chảo nước sốt, đậy nắp và đun tới khi thịt gà thấm gia vị.

Dùng đũa đâm để kiểm tra độ chín của thịt gà, có thể đun thêm nếu muốn. Sau đó, bạn cho hành tây và ớt đỏ vào chảo thịt, cho thêm xốt tương ngọt. Đảo đều cho ngấm các gia vị. Nêm nếm cho vừa. Dùng với cơm nóng.

Chúc bạn thành công khi thực hiện và đừng quên theo dõi các món ăn ngon khác tại đây

hocnauanodanang.hatenablog.com

.