Học nấu ăn tại Đà Nẵng

Khẳng định đam mê qua khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như mở quán,gia đình,ăn chay,theo yêu cầu bởi siêu đầu bếp

Lạ miệng với món thịt gà xào hạt điều

Với những nguyên liệu đơn giản quen thuộc và qua vài bước chế biến nhanh chóng, bạn đã có món thịt gà xào hạt điều thơm ngon. Thịt gà hấp mềm hòa quyện với gia vị và rau củ tươi mát và hạt điều rang thơm bùi sẽ là món ăn rất đưa cơm trong những ngày mưa như thế này.

f:id:hocnauanodanang:20160924173011j:plain

Thịt gà xào hạt điều thơm ngon

Nguyên liệu chính :

  • Ức gà 3 cái 
  • Ớt chuông đỏ cắt miếng vuông 1 quả
  • Ớt chuông vàng cắt miếng vuông 1 quả
  • Hành tây 1 củ nhỏ cắt múi cau 
  • Hành lá vài nhánh 
  • Nguyên liệu làm nước sốt :
  • Nước tương 2/3 chén
  • Mật ong nguyên chất 1/2 chén
  • Gừng tươi nạo 1 muỗng canh 
  • Nước sốt ớt ngọt 2 muỗng canh 
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
  • Dấm gạo 2 muỗng canh
  • Muối và hạt tiêu
  • Trang trí
  • Cơm 1 chén
  • Hạt điều rang 200gram

Cách làm thịt gà xào hạt điều

Bước 1: Vo gạo thật sạch, cho vào nồi nấu chín.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch, cắt cỡ quân cờ rồi ướp với chút gia vị và hấp chín.
Bước 3: Cho nước tương, gừng nạo, mật ong, nước cốt chanh, nước sốt ớt ngọt, dấm gạo vào tô, khuấy đều lên để làm nước sốt.
Bước 4: Hành tây cắt múi cau, ớt chuông đỏ, vàng cắt cỡ miếng thịt gà.
Bước 5: Sau khi thịt gà chín, bạn cho thịt gà vào chảo rồi đổ nước sốt lên, cho tiếp hành tây, ớt chuông vào, đậy nắp lại nấu khoảng 5 phút, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho hạt điều rang và hành lá cắt khúc vào trộn đều lên.
Bước 6: Cơm chín, bạn lấy khoảng 1 chén cơm nhỏ rồi úp ngược lên đĩa rộng, sau đó bạn cho thịt gà xào hạt điều lên trên nữa là xong.

Giờ thì mời cả nhà thưởng thức món ăn hấp dẫn này thôi. Chúc bạn thành công khi thực hiện.