Học nấu ăn tại Đà Nẵng

Khẳng định đam mê qua khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như mở quán,gia đình,ăn chay,theo yêu cầu bởi siêu đầu bếp

Canh thịt bò hầm bí ngòi và đậu phụ kiểu hàn quốc

Hãy thử công thức món canh thịt bò hầm bí ngòi và đậu phụ kiểu Hàn Quốc dưới đây nhé, món canh này vừa ngon vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng nữa. Cùng vào bếp để thực hiện ngay thôi nào.

f:id:hocnauanodanang:20160927175637j:plain

Canh thịt bò hầm bí ngòi và đậu phụ

Nguyên liệu:


Thịt thăn bò, cắt miếng vuông dài dày khoảng 5cm
Nước hầm xương 1 tô nhỏ
Sốt tương doenjang (xốt miso) 1/4 chén
Muối ăn 1 muỗng cà phê
Bột ớt khô 1/4 muỗng
Hành tây 1 củ nhỏ, cắt mỏng
Bí ngòi 1 trái, cắt thành miếng vừa ăn
Nấm đông cô 30gram
Đậu phụ 350gram, cắt miếng vuông vừa ă
Ớt xanh 1 quả, cắt theo vòng
Hành lá, cắt dài khoảng 1 cm.
Gia vị nêm

Cách làm canh thịt bò hầm

Bước 1: Đổ tô nước hầm xương vào nồi áp suất nấu đến khi nước sôi lăn tăn thì cho sốt tương doenjang (xốt miso) vào, dùng muỗng gỗ khuấy đều lên đến khi sốt hòa hoàn toàn vào nước.
Bước 2: Thịt bò sau khi sơ chế xong, bạn rắc chút muối và ớt khô lên thịt bò ướp cho thấm, tiếp theo cho thịt bò vào nồi áp suất, đậy nắp lại và hầm khoảng 15 phút. Sau đó, bạn giảm áp suất trong nồi.
Bước 3: Khoảng 5 phút, bạn cẩn thận mở nắp nồi áp suất, cho tiếp bí ngòi, đậu phụ, nấm đông cô, hành tây vào đun trên lửa vừa đến khi bí và nấm chín mềm.
Bước 4: Cho tiếp ớt xanh, hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Thưởng thức canh khi còn nóng với cơm trắng.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.