Học nấu ăn tại Đà Nẵng

Khẳng định đam mê qua khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như mở quán,gia đình,ăn chay,theo yêu cầu bởi siêu đầu bếp

Bí quyết làm mì xào thịt heo nhanh mà ngon cho bữa sáng

Cách làm mì xào thịt heo ngon mà khá đơn giản, bạn chỉ cần khoảng 1 giờ đồng hồ là đã có ngay món mì xào đầy hấp dẫn. Vậy nên, đây là sự lựa chọn không tồi cho bữa sáng đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Cùng học nấu ăn ngay với món mì xào này nhé!

f:id:hocnauanodanang:20160923121216j:plain

Mì xào thịt heo ngon mà thực hiện khá đơn giản

Nguyên liệu:


Mì gạo: ½ gói
Thịt nạc heo vai: 200g
Hành tây: 1 củ
Hành khô: 2 củ
Rau mùi
Đường nâu
Gia vị ướp thịt: 1 củ sả, 2 quả chanh vắt lấy nước, 15ml nước mắm, 5g ớt bột, 15g đường, ít tiêu.

 

Chuẩn bị:
Mì gạo cho và nước lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Thịt heo rửa sạch rồi đem thịt ướp với những gia vị đã chuẩn bị 20 phút.
Hành tây, hành khô lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Rau mùi, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ.

 

Cách làm:


Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho thịt lợn đã ướp vào chiên chín vàng. Thịt chiên chín gắp ra để nguội rồi cắt lát mỏng.
Rửa sạch chảo vừa chiên thịt hoặc lấy một chiếc chảo khác đặt lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng, tiếp đến cho hành khô cùng hành tây vào xào thơm rồi cho mì gạo vào đảo đều, sau đó mới cho thịt lợn chiên cắt lát vào.
Thêm tiếp ít nước, nước mắm và đường nâu vào đảo đều rồi chờ cho đến khi cạn hết nước thì cho ớt và rau mùi cắt nhỏ vào đảo đều. Tắt bếp và cho mì xào ra đĩa ăn nóng.


Từng sợi mì dai giòn kết hợp cùng thịt heo chiên giòn quyện với vị đậm đà của gia vị, thương thơm của rau mùi làm cho món mì xào thịt heo ăn ngon hơn bao giờ hết. Thực hiện ngay để có thêm một món ăn ngon lạ cho bản thân và gia đình nào bạn ơi!