Học nấu ăn tại Đà Nẵng

Khẳng định đam mê qua khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như mở quán,gia đình,ăn chay,theo yêu cầu bởi siêu đầu bếp

Cách làm bún tôm tích ngon tới động lòng người

Món bún tôm tích hay còn gọi là bún bề bề là một món ăn dân dã và bình dị của những người dân miền biển. Tôm tích là một trong những món hải sản được khá nhiều người ưa chuộng, với vị ngọt, thơm, dai dai, kết hợp với nước hầm xương nóng hôi hổi hòa quyện vào từng sợi bún, mang tới cho mọi người một tô bún tôm tích nóng hầm hập, thơm, ngon.

f:id:hocnauanodanang:20160312133908j:plain

Món ăn này sẽ thích hợp khi dùng để ăn sáng, vừa dinh dưỡng, tươi ngon, lạ mắt, đem tới sự phong phú hơn cho các bữa ăn gia đình. Hãy cùng chúng tôi học nấu ăn ngon với món bún tôm tích này nhé!

Nguyên liệu cho 5 người ăn:

  • 500 gram tôm tích.
  • 1 kg bún tươi (Dạng bún cỡ trung).
  • 400 gram xương heo.
  • 3 miếng đậu hũ non.
  • 100 gram rau cần.
  • 200 gram cà chua chín.
  • Các loại gia vị: tương ớt, mắm, tiêu, muối, hạt nêm.
  • Hành lá, thì là, hành tím.

Các bước sơ chế món ăn:

  • Xương heo rửa sạch, trụng qua nước sôi, sau đó rửa sạch lại lần nữa, rồi hầm với 2,5 lít nước để làm nước dùng.
  • Tôm tích xóc đều để rửa sạch. Sau đó cho vào nồi để luộc chín, nên cho vào nước một ít gừng và hành tím nướng đập dập.
  • Dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân tôm, bóc vỏ lấy phần thịt tôm.
  • Đậu hũ cắt miếng nhỏ, chiên chín vàng các mặt.
  • Rau cần rửa sạch, để ráo nước, thái khúc ngắn, trụng chín.
  • Cà chua xắt miếng.

Cách nấu bún tôm tích thơm ngon, đậm đà, đúng điệu:

Bước 1: Phi thơm hành tím xắt mỏng, vớt ra khi hành vừa vàng tới. Phần đầu và vỏ tôm đem giã nhỏ, lọc với nước sôi sau đó cho vào nồi nước dùng.

Bước 2: Gạn bớt dầu ăn vừa phi hành ra sau đó, cho cà chua xắt miếng vào xào, dằm nhuyễn. Đổ cà chua vào nồi nước dùng. Nêm muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng.

Bước 3: Cho bún vào từng tô to, để rau cần vào một góc.

Bước 4: Xếp đậu hũ rán vàng, hành lá, thì là thái nhỏ, thịt tôm tích và hành phi vào tô, chan nước dùng vào và thưởng thức.

Vậy là chỉ dẫn cách làm bún tôm tích hay bún bề bề đã hoàn thành rồi! Bạn sẽ nhìn thấy được một tô bún với màu sắc bắt mắt, vị hành phi thơm lừng pha quyện cùng vị đặc trưng của thì là, đảm bảo rằng bạn chỉ ăn một lần là ghiền luôn đấy!Giờ thì hãy cùng gia đình thưởng thức bữa ăn sáng nóng hổi, thơm ngon, đậm phong cách biển ngay thôi nào!