Học nấu ăn tại Đà Nẵng

Khẳng định đam mê qua khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như mở quán,gia đình,ăn chay,theo yêu cầu bởi siêu đầu bếp

Bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng

Bánh đa cua là món ăn dân dã nổi tiếng của Hải Phòng, góp phần tạo nên một nét đặc trưng riêng trong văn hóa ẩm thực địa phương của đất cảng.

f:id:hocnauanodanang:20160304131248j:plain

Một bát bánh đa cua ngon chuẩn vị thường mang những màu sắc rất hấp dẫn của gạch cua đồng, đó là màu nâu của bánh đa, màu xanh thậm của chả lá lốt nướng, chút xanh tươi của hành lá hòa quyện với chút sắc đỏ của ớt và vàng rộm của hành phi. Trong những ngày mát trời, ngồi thưởng thức một bát bánh đa cua nóng hổi cay cay mang hương vị Hải Phòng sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. 


Hãy học cách nấu bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng để có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà mình bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món bánh đa cua:

  • Cua đồng: 500 gr
  • Sườn thăn: 300 gr
  • Thịt nạc xay: 150 gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Mỡ phần: 100 gr
  • Lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá,rau ngò
  • Bánh đa đỏ
  • Rau sống ăn kèm

Hướng dẫn cách nấu bánh đa cua đúng chuẩn:

Bước 1:

Cua đồng mua về rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm. Sau đó giã lấy nước cua, còn gạch cua bạn dùng tăm khều ra rồi cho vào một bát nhỏ để riêng ra.

Bước 2:

Sườn rửa sạch với chút muối và cho vào nồi luộc sơ qua. Sau đó rửa sạch lần nữa mới đem ninh để lấy nước dùng.

Bước 3:

Thịt cua lọc qua rây lấy nước rồi nêm nếm chút gia vị và một chút đầu đũa mắm tôm để dậy mùi thơm. Bạn vừa đun vừa khuấy để gạch cua nổi đều nhé! Sau đó vớt gạch cua ra một chiếc bát con và đổ nước dùng cua vào nồi nước dùng xương. Nên đun sôi lại lần nữa rồi múc gạch cua vào nhé!

Bước 4:

Thái nhỏ cà chua và xào thơm cùng hành và dầu ăn, sau đó trút vào nồi nước dùng để tạo màu và vị chua nhẹ.

Bước 5:

Phần mỡ rửa sạch thái hạt lựu. Đem rán để lấy tép mỡ. Khi tép mỡ gần chín vàng cho hành tím xắt mỏng vào phi cùng đến khi hành và tóp mỡ vàng đều thì đổ gạch cua vào xào cùng để lấy màu.

Bước 6:

Tiến hành làm chả lá lốt ăn kèm. Ngâm mộc nhĩ, rửa sạch, sau đó băm nhỏ trộn cùng thịt xay, một củ hành tím và ít gia vị trộn đều. Cuốn lá lốt với thịt xay rồi đem rán vàng.

Bước 7:

Thái chả cá thái miếng vừa ăn.

Bước 8:

Rửa sạch bánh đa, ngâm với nước khoảng 5 phút. Khi ăn chỉ cần trụng sơ bánh đã ngâm qua nước nóng đến khi mềm là được.

Bước 9:

Cho một ít bánh đa cho vào bát, thêm chả lá lốt, chả cá, rắc ít hành ngò thái nhỏ và múc nước dùng vào và thưởng thức.

Bánh đa cua Hải Phòng chuẩn không cần chỉnh là phải ăn kèm với chả cá, chả lá lốt và tóp mỡ phi hành. Ngoài ra bạn có thể chần thêm rau muống hay rau rút ăn kèm cũng sẽ rất tuyệt!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bánh đa cua Hải Phòng!