Học nấu ăn tại Đà Nẵng

Khẳng định đam mê qua khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như mở quán,gia đình,ăn chay,theo yêu cầu bởi siêu đầu bếp

Bí quyết làm chè trôi nước lá cẩm dẻo ngọt ngào

Chè trôi nước lá cẩm với màu tím tự nhiên, bắt mắt, lớp bánh trôi dẻo quẹo, mềm ngọt cùng phần nhân đậu xanh với dừa bùi bùi, béo béo là món ăn được bao người yêu thích.

f:id:hocnauanodanang:20160311140450j:plain

Chè trôi nước lá cẩm dẻo ngọt ngào 

Chè trôi nước là một món ăn được người Việt yêu thích và thường dùng nhiều trong những dịp lễ tết thể hiện cho sự đoàn viên, trọn vẹn. Có nhiều biến thể của chè trôi nước truyền thống như chè trôi nước nhân mặn, chè trôi nước nếp than và trong hôm nay, Cả nhà cùng học nấu ăn ở đà nẵng chúng tớ  tìm hiểu món chè trôi nước lá cẩm tím dịu dàng nhé! Chắc rằng bạn sẽ đem lại cho người thân, bạn bè một món ăn chơi độc đáo, lạ mắt mà lại dinh dưỡng, không màu nhân tạo đấy!

Nguyên liệu để làm chè trôi nước lá cẩm:
1/ Phần vỏ bánh dẻo ngon:

  • 200ml nước
  • 50 ml nước lá cẩm, nước ấm.
  • 300 gram bột nếp ngon. (Bạn có thể mua gạo nếp ngon và nhờ người ta xay thành bột).

2/ Phần nhân bánh thơm, bùi:

  • 150 gram đậu xanh không vỏ.
  • 100 gram đường vàng.
  • 100 gram dừa non bào sợi.
  • 50 ml nước cốt dừa.

3/ Chuẩn bị nhân bánh:

  • Ngâm đậu xanh khoảng 4 tới 5 tiếng, vo sạch rồi hấp chín.
  • Xay nhuyễn đậu xanh với một ít đường hoặc tán bằng cối.
  • Cho đậu xanh lên chảo không dính, sên với nước cốt dừa, đun ở lửa nhỏ. Nhớ khuấy đều cho hỗn hợp sánh mịn, tắt bếp.
  • Thêm dừa non vào, trộn đều, vo tròn thành từng khối nhỏ vừa ăn.

Cách làm chè trôi nước lá cẩm thơm ngon, dẻo ngọt:

Bước 1: Rây bột nếp cho mịn. Cho nước vào, quậy đều, sau đó cho nước lá cẩm vào. Nhớ đổ từ từ và dùng tay nhào bột kĩ đến khi dẻo mịn, không dính tay và có màu tím đẹp mắt.

Bước 2: Chia bột nếp thành những miếng nhỏ đều nhau và vo tròn. Sau đó dùng cây cán bột cán mỏng viên bột, đặt nhân đậu xanh vào giữa, vo tròn lại.

Bước 3: Đun một nồi nước sôi, cho những viên bánh vào luộc chín.

Bước 4: Bánh chín sẽ nổi lên, nên luộc thêm 1 – 3 phút nữa rồi vớt bánh cho vào một âu nước đá lạnh. Sau khoảng 1 phút thì vớt ra rồi cho vào nồi nước đường nấu với gừng. Nấu cho nước đường sôi lại lần nữa là đã hoàn thành món chè trôi nước lá cẩm rồi!

Các bạn múc bánh trôi nước ra những chén nhỏ, chan nước cốt dừa, rắm thêm chút mè rang vàng và sợi gừng bào. Chỉ nhìn thôi đã kích thích lắm rồi đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay món chè nóng hổi, thơm ngon này cùng chúng tôi nào!