Học nấu ăn tại Đà Nẵng

Khẳng định đam mê qua khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như mở quán,gia đình,ăn chay,theo yêu cầu bởi siêu đầu bếp

Tự tay làm trứng cút lộn xào me chiêu đãi gia đình

Trứng cút lộn xào me là một món ăn vặt chưa bao giờ giảm “sức nóng” trên khắp các con phố của Sài Gòn, được rất nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị đầy hấp dẫn.

 

f:id:hocnauanodanang:20161014161447j:plain

Trứng cút lộn xào me chua ngọt, cay cay đầu hấp dẫn

Trứng cút lộn béo thơm quyện cùng sốt me chua ngọt, sánh quyện ăn kèm cùng rau răm thơm mát chắc hẳn là món ăn không hề xa lạ với những người sành ẩm thực. Tuy nhiên, làm thế nào để chế biến trứng cút lộn xào me ngon chuẩn vị không phải ai cũng biết. Bí quyết nằm ở cách làm nước sốt me đậm vị. Cùng khám phá ngay công thức thực hiện món trứng cút lộn xào me ngon mê ly nhé!

hocnauanodanang.hatenablog.com

Nguyên liệu chế biến:

- 20 quả trứng cút
- 50 gram me
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa canh đường trắng
- ½ thìa cà phê ớt bột
- 100 gram rau răm
- 2 thìa canh bột bắp
- 2 trái ớt
- 1 thìa canh dầu ăn
- ½ thìa cà phê hạt nêm
- 1/3 thìa cà phê tiêu

Bí quyết cách làm trứng cút lộn xào me ngon chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu:

- Trứng cút mua về rửa sơ, sau đó đem luộc chín. Thả trứng cút lộn đã luộc chín vào chậu nước lạnh, sau đó bóc sạch vỏ
- Ớt hiểm thái sợi
- Lăn trứng cút lộn qua một lớp bột bắp mòng và để ra dĩa cùng ớt thái sợi
- Rau răm nhặt kĩ, rửa sạch
- Cho me vào chén dằm cùng chút nước ấm. Dằm nhuyễn để thịt me tan ra và hòa vào nước. Lọc bỏ phần hột me.

Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm vào chảo 1 thìa canh đường trắng, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê ớt bột. 1/3 thìa cà phê tiêu xay và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau
Bước 2: Từ từ rót nước cốt me vào chảo cùng các loại gia vị, đun trên lửa nhỏ và khuấy đều tay để nước me hòa quyện với gia vị. Đun đến khi nước me sôi lên và có độ sệt sánh thì tiếp tục xhi trứng cút lộn, ớt và rau răm thái nhỏ vào cùng. Đảo nhẹ tay khoảng 2 phút cho trứng thấm gia vị rồi tắt bếp
Bước 3: Múc trứng vịt lộn xào me ra dĩa, rưới nước sốt me lên phía trên. Trang trí món ăn hấp dẫn với ớt tỉa hoa.

Trứng cút lộn mềm ngọt đắm mình trong nước cốt me sệt sánh, chua chua ngọt ngọt đầy hấp dẫn chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình phải mê mẩn với món ăn này.