Học nấu ăn tại Đà Nẵng

Khẳng định đam mê qua khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như mở quán,gia đình,ăn chay,theo yêu cầu bởi siêu đầu bếp

Chả cốm đặc sản dân dã của Hà Nội

Món chả cốm Hà Nội thơm ngon, nóng hổi với hương vị đặc trưng luôn có sức hút với mọi thực khách. Hãy học bí quyết làm chả cốm Hà Nội để cảm nhận cái tinh túy từ món ăn đặc sản này nhé!

f:id:hocnauanodanang:20160331141327j:plain

Món chả cốm Hà Nội thơm ngon, nóng hổi với hương vị đặc trưng

Nguyên liệu:

  • Giò sống: 1 ký
  • Cốm xanh: 200g
  • Mỡ lợn: 200g
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Ớt tươi, đường, muối, bột ngọt

Cách làm:

  • Rửa sạch mỡ lợn, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra cắt nhỏ, sau đó đem ướp với tiêu và đường.
  • Bạn cho giò sống, cốm xanh và phần mỡ lợn đã ướp vào âu lớn, thêm ít đường, muối, bột ngọt vào trộn chung rồi đánh đều cho hỗn hợp thật dẻo.
  • Sau đó, bạn dàn phần hỗn hợp vừa trộn xong ra lá chuối thành hình vuông với độ dày chừng 1cm rồi cho phần chả vừa dàn xong vào xửng hấp chín. Nếu bạn không thích làm một miếng chả lớn thì có thể chia chả thành từng miếng nhỏ.
  • Chả hấp chín lấy ra, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo để nóng rồi cho chả đã hấp vào chiên vàng đều 2 mặt là vớt ra.
  • Nếu bạn làm miếng chả lớn thì chờ chả nguội rồi cắt miếng vừa ăn, còn nếu bạn làm từng miếng chả nhỏ thì chỉ cần chờ chả ráo dầu rồi bày lên đĩa.
  • Chuẩn bị chén nước mắm có thêm vài lát ớt và ít tiêu để chấm cùng chả.

Hương vị chả cốm thơm ngon, cuốn hút ăn là thích. Chúc bạn làm ngon món chả cốm này để chiêu đãi cả nhà.