Học nấu ăn tại Đà Nẵng

Khẳng định đam mê qua khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như mở quán,gia đình,ăn chay,theo yêu cầu bởi siêu đầu bếp

Dịu dàng cố đô với món Cơm hến

Cơm hến đã gắn liền với mảnh đất cố đô từ lâu và nay đã trở thành món ăn nổi tiếng của Huế. Nếu ai đặt chân lên vùng đất này mà chưa thưởng thức cơm hến thì chưa được xem là đã đến Huế. Nổi tiếng là vậy nhưng cơm hến cố đô Huế không khó làm đâu nhé! Cùng học cách làm cơm hến cố đô để thưởng thức tại nhà nếu bạn chưa có dịp đến thăm Huế.

f:id:hocnauanodanang:20160329134912j:plain

Cơm hến đã gắn liền với mảnh đất cố đô từ lâu và nay đã trở thành món ăn nổi tiếng của Huế

Nguyên liệu:

  • Hến tươi: 500g
  • Cơm trắng: 2 chén
  • Rau: rau má, hoa chuối, bạc hà, khế, xà lách,…
  • Dầu ăn, tương ớt
  • Tép
  • Muối, tiêu, bột ngọt, đường
  • Tỏi, hành lá

Sơ chế:

  • Ngâm hến mua về với nước vo gạo, rửa sạch. Sau đó cho hến vào luộc để đãi lấy thịt, nhớ lọc lấy nước luộc hến.
  • Tép rửa sạch, để ráo.
  • Các loại rau thơm bạn nhặt kỹ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá lột trắng, rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm cơm hến cố đô

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho ít tỏi băm vào phi thơm. Sau khi tỏi đã thơm thì cho hến vào xào vừa chín tới, nêm thêm ít muối, đường, bột ngọt, tiêu xay rồi tắt bếp, cho hến ra bát.
  • Cho thêm ít dầu ăn vào chảo, để nóng rồi cho tiếp tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tép vào đảo đều, thêm gia vị cho tép ngấm rồi tắt bếp.
  • Lấy một chiếc nồi bắc lên bếp, cho dầu ăn rồi thêm hành lá vào xào, sau đó cho nước luộc hến vào nấu sôi, nêm vừa miệng thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho cơm vào bát lớn, bày các loại rau thơm đã chuẩn bị vào, sau đó cho tép và hến lên trên, bày cùng chén nước canh hến và chén tương ớt rồi thưởng thức.

Hãy tham khảo công thức học nấu ăn với cơm hến trên đây và thực hiện để có thể thưởng thức hương vị cố đô tại nhà, bạn nhé!

Chi tiết tại : http://hocnauanodanang.hatenablog.com