Học nấu ăn tại Đà Nẵng

Khẳng định đam mê qua khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như mở quán,gia đình,ăn chay,theo yêu cầu bởi siêu đầu bếp

Cách làm phở chua lạng sơn nổi tiếng thơm ngon

Phở được xem như một món ăn truyền thống và đặc trưng của người Việt Nam, bạn có thể tìm thấy món phở ở hầu hết các địa phương tại Việt Nam. Nhưng ở các vùng khác nhau, món phở sẽ có hương vị khác nhau. Ví dụ như món phở chua Lạng Sơn, cũng sử dụng những nguyên liệu cơ bản để làm phở, nhưng cách làm phở chua Lạng Sơn có một số điểm khác biệt so với món phở truyền thống. Sau đây, chúng ta cùng học nấu ăn gia đình  khám phá cách nấu phở chua Lạng Sơn nhé!

f:id:hocnauanodanang:20160317132336j:plain

Nguyên liệu làm phở chua:

  • Bánh phở: 200 gram
  • Tôm tươi: 100 gram
  • 1 con gà nhỏ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Lạc rang, mắm, đường, giấm, ớt, gia vị

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế:

  • Tôm rửa sạch, luộc chín sau đó bóc vỏ
  • Gà làm sạch, chặt thành miếng to, đem luộc chín, gà chín, xé lấy thịt. Phần xương cho nồi đun nước dùng.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi

Bước 2: Đun sôi nước dùng gà, lấy khoảng 1 chén nước dùng pha với nước mắm, đường, dấm, ớt thái sợi trộn chung và nêm cho có vị chua ngọt. Có thể dùng me hoặc chanh thay cho dấm.

Bước 3:Trụng sơ bánh phở qua nước sôi, để ráo nước, rồi cho vào tô. Sau đó cho tôm, thịt gà , lạc rang, cà rốt đã chuẩn lên trên bánh phở, thêm một ít rau thơm. Rưới nước sốt chua ngọt vào tô phở dùng đũa trộn để gia vị ngấm đều.

Món phở chua ngọt, màu sắc bắt mắt, vị ngon lạ miệng chắc chắn sẽ được nhiều người yêu thích. Nhanh tay ghi lại công thức cách nấu nấu phở chua Lạng Sơn thơm ngon hấp dẫn này nhé