Học nấu ăn tại Đà Nẵng

Khẳng định đam mê qua khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như mở quán,gia đình,ăn chay,theo yêu cầu bởi siêu đầu bếp

Lạ mà ngon với món gỏi cá nam ô Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô được xem là món ăn trứ danh không thể không thưởng thức khi đến Đà Nẵng. Những lát cá tươi sống thấm đẫm vị mặn mòi của biển ăn cùng các loại rau rừng tạo nên hương vị đậm đà cho món gỏi cá Nam Ô. Cách làm gỏi cá Nam Ô cũng không quá cầu kỳ và phức tạp, chỉ cần chuẩn bị kỹ các nguyên liệu và khâu chế biến, các bạn đã có thể nắm được bí quyết để có thể nấu món ăn này đạt vị ngon ngọt hoàn hảo ngay tại nhà. 

f:id:hocnauanodanang:20160308134134j:plain

 1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gỏi cá Nam Ô:

  • 0,5 kg cá trích có kích thước khoảng 2 -3 ngón tay
  • Một chén nước mắm Nam Ô
  • 1 chiếc bánh tráng
  • 1 ít bột năng, mè rang, 1 củ tỏi, 2 trái ớt.
  • 1 miếng gừng đập dập
  • Riềng, chanh, giấm gạo
  • Các loại rau rừng: lá xoài non, lá đinh lăng non, lá ổi, bông trang, ngạch ngạch, xà lách, rau thơm, chuối chát, dưa leo, hoa chuối.

2. Cách làm món gỏi cá Nam Ô như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn chọn những con cá trích còn sống có kích thước khoảng 2 - 3 ngón tay, sau đó làm sạch và lọc lấy thịt.
  • Một bí quyết của người dân Nam Ô đó để át mùi tanh của cá chính là khi rửa bỏ thêm chút muối và dấm vào nước rửa đến khi nước trong thì thôi, sau đó để cá thật ráo nước.

Bước 2: Giã đậu phộng, me và bánh tráng

  • Đậu phộng và mè rang lên giã nhỏ, tiếp đó bạn thêm bánh tráng nướng đã được giã mịn vào.
  • Bánh tráng giã mịn sẽ làm cho cá trở nên ráo nước hơn, mè và đậu phộng sẽ làm tăng vị béo và thơm cho món ăn.

Bước 3: Làm nước chấm để trộn gỏi

  • Cho gừng + tỏi + ớt hiểm vào chung và giã nhỏ. Thêm một chút chanh và giấm gạo vào sau đó trộn lại thành hỗn hợp rồi thả cá trích đã ráo nước vào hỗn hợp. Trộn đều và ngâm cá từ khoảng 10 đến 15 phút.
  • Sau khoảng thời gian đó, bạn vớt cá ra để ráo và trộn với hỗn hợp đậu phộng, mè rang, bánh tráng đã làm ở bước 2.

Bước 4: Chuẩn bị các loại rau rừng

  • Nguyên liệu quan trọng không thể thiếu khi ăn gỏi cá Nam Ô là các loại rau rừng như lá xoài non, lá ổi, lá đinh lăng non, đọt sim, bông trang trộn cùng với xà lách, ngạch ngạch, rau thơm, hoa chuối, chuối chát, dưa leo ...

Bước 5: Hoàn thành món ăn và thưởng thức

  • Để làm món gỏi ướt, lấy cá ép xong cắt thành những miếng dài vừa ăn, ướp ngập trong các loại gia vị như tỏi băm, riềng cắt sợi, gừng đập dập, ớt sừng cùng chanh và giấm gạo.
  • Xếp các loại rau lên bánh tráng, bỏ gỏi cá lên trên cuộn lại, chấm ngập trong chén nước chấm và cứ thế thưởng thức món ăn theo cách của riêng bạn.
  • Thịt cá ngọt mát cùng nước chấm đậm bùi, hòa quyện với vị riềng ớt cay thơm, vị các loại rau rừng, kèm thêm miếng chuối xanh chan chát,….tạo nên món gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng ăn một lần là nhớ mãi mãi…