Bí quyết nấu canh chua cá lóc miền nam
Canh chua cá lóc là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt, không ít người thắc mắc cách nấu làm sao cho món canh chua thật ngon, đúng vị.
Với công thức được trình bày dưới đây, bạn cũng có thể nấu món canh ngon đậm đà này.
Canh chua cá lóc ngon đúng vị miền Nam
Nguyên liệu
- Cá lóc đồng khoảng 500 – 600g
- Đậu bắp 5 trái
- Thơm ¼ trái
- Cà chua 2 trái
- Giá 100g
- Bạc hà 1 cây
- Me chua chín hoặc lá giang để tạo vị chua
- Rau om, ngò gai
- Gia vị nêm : Muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt tươi, nước mắm, dầu ăn
- Tỏi khô
Cách nấu canh chua thơm ngon đúng vị
Cá lóc mua về, rửa sạch, dùng cao dạo cho sạch vẩy, chà muối cho hết nhớt. Cắt làm 3, 4 khúc vừa ăn, ướp với chút muối.
Thơm rửa sạch, cắt múi. Cà chua cắt lát nhỏ. Đậu bắp cắt cuống, cắt lát xéo dài. Bạc hà cây tướt vỏ ngoài, cắt lát. Giá rửa sạch, để ráo.
Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi đập dập, bằm nhỏ
Nếu dùng me, bạn cho nước nóng vào dầm, lấy nước cốt, nếu dùng lá giang, bạn rửa sạch, bóp nhỏ ra.
Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi thơm, sau đó cho cà chua, thơm vào xào cùng. Cho 3 chén nước lọc vào nồi nấu cho sôi, cho cá lóc vào nấu cùng. Khi cá chín thì vớt cá ra tô.
Sau đó bạn cho nước me hoặc lá giang vào, nêm ½ muỗng muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, nêm lại cho vừa miệng. Sau đó bạn cho đậu bắp, giá đỗ, bạc hà, thêm 1 muỗng nước mắm, ớt cắt lát vào, cho rau om, ngò gai vào cuối cùng, tắt bếp.
Khi ăn bạn cho cá vào tô, chan phần nước lên, bạn lưu ý không nên nấu cá quá lâu cá sẽ bị nát, món này ăn kèm cơm nóng vào bữa cơm tối sẽ rất ngon. Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Thông tin chi tiết tại :